Tại Sao Mèo Đi Tiểu Trên Giường

Tại Sao Mèo Đi Tiểu Trên Giường?

Không ai thích hỏi, “Tại sao mèo của tôi đi tiểu trên giường?” nhưng đây là thực tế. Điều này có thể làm bạn rất bực mình! Nhận ra rằng mèo của bạn đi tiểu lên tấm chăn vừa mới giặt là một trong những điều khó chịu nhất có thể xảy ra.

Có rất nhiều lý do khác nhau, không chỉ vì mèo của bạn đơn giản là một kẻ tùy hứng mà còn vì nhiều lý do khác nhau. Hiểu “tại sao” sẽ giúp bạn tìm hiểu chuyện gì đang diễn ra trong tâm trí con mèo lông mịn của bạn, từ đó bạn có thể xác định cách ngăn chặn hành vi không mong muốn này.

Trong khi nhiều người tin rằng lý do chính khiến mèo đi tiểu trên giường là vì chúng chỉ đơn giản là nghịch ngợm, thì thường không phải là như vậy. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu tại sao mèo của bạn đã có thói quen không mong muốn này và bạn có thể làm gì để chấm dứt nó.

Tại Sao Mèo Lại Đi Tiểu Trên Giường?

Dù có liên quan đến vấn đề y tế hay không, việc mèo đi tiểu trên giường là một vấn đề nghiêm trọng mà bạn nên ngăn chặn mèo của mình. Nhưng trước tiên, bạn phải xác định nguyên nhân của hành vi này. Một số lý do phổ biến khiến mèo đi tiểu trên giường bao gồm:

Một vấn đề y tế tiềm ẩn. Nhiễm trùng đường tiết niệu, tiểu đường và bệnh thận là ba lý do hàng đầu khiến mèo của bạn có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát bàng quang. Điều này có thể xảy ra với những con mèo đi tiểu trên giường của bạn và ở những nơi khác ngoài hộp cát. Nếu bạn nhận thấy hành vi bất thường này, việc đưa mèo của bạn đến bác sĩ thú y ngay lập tức là rất quan trọng.

Stress và lo âu

Khi mèo trở nên áp lực và căng thẳng, chúng đôi khi sử dụng việc đi tiểu như một cơ chế để giải tỏa. Nếu có bất kỳ thay đổi gần đây nào trong ngôi nhà của bạn, mèo của bạn có thể căng thẳng hoặc lo lắng về các yếu tố khác nhau làm cho chúng đi tiểu ngoài hộp cát.

Vấn đề liên kết

Vì mùi tự nhiên của bạn lấp đầy giường của bạn, mèo của bạn có thể thấy nơi ấm áp này rất thoải mái khi bạn không có mặt. Tuy nhiên, nếu bạn có một con mèo không thích xa rời, chúng có thể đi tiểu trên giường của bạn để kết hợp mùi của chúng với mùi của bạn, để tạo cảm giác thoải mái.

Ghen tỵ

Việc thêm một con mèo mới, một con chó hoặc thậm chí một em bé vào nhà có thể tạo ra cảm giác ghen tỵ trong mèo của bạn và có thể khiến mèo của bạn cảm thấy bị đe dọa. Chúng sẽ muốn đánh dấu lãnh thổ và giường của bạn có thể là nơi lý tưởng cho hành vi này.

Khay cát có vấn đề

Nếu khay cát của mèo không đạt đủ tiêu chuẩn của nó, chúng có thể đi tiểu trên giường của bạn để thông báo cho bạn. Dù là do bạn không làm vệ sinh đúng mức độ hoặc hộp cát không phù hợp với kích thước, mèo của bạn sẽ tránh xa hộp cát hoàn toàn nếu chúng không cảm thấy thoải mái sử dụng nó. Mèo có tính cách đặc biệt và có thể phản đối vị trí của hộp cát, loại hộp cát và thậm chí loại cát.

Mèo của bạn chưa được phẫu thuật

Một con mèo chưa được mổ hay trị tình dục có thể phun và đánh dấu đồ nội thất, tường và thảm để đánh dấu lãnh thổ của chúng. Trong trường hợp này, giải pháp rất đơn giản – hãy gọi bác sĩ thú y của bạn và sắp xếp một cuộc hẹn để mèo của bạn được mổ hay trị tình dục.

Bạn Có Thể Làm Gì Để Ngăn Mèo Đi Tiểu Trên Giường?

Như bạn đã thấy, cách tốt nhất để ngăn chặn hành vi này là tìm ra nguyên nhân gốc rễ. Kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn thường là bước đầu tiên tốt nhất, vì họ có thể loại trừ bất kỳ nguyên nhân y tế nào gây lo lắng. Nếu bác sĩ thú y xác nhận mèo của bạn không có bất kỳ vấn đề y tế nào, bạn có thể thử một số chiến thuật sau để giữ giường của bạn sạch sẽ:

  • Mệt mỏi mèo của bạn thông qua các buổi chơi dài để giảm căng thẳng và lo lắng.
  • Ưu tiên thời gian âu yếm để mèo của bạn cảm thấy được yêu thương và an toàn.
  • Đảm bảo hộp cát của mèo luôn sạch sẽ.
  • Thử nghiệm các hộp cát mới và vị trí hộp cát để cung cấp điều kiện hoàn hảo cho mèo của bạn.
  • Tìm hiểu bất kỳ nguyên nhân gây căng thẳng bên ngoài nào có thể gây lo lắng cho mèo của bạn.
  • Làm cho giường trở thành một nơi không hấp dẫn với mùi không hấp dẫn hoặc một chiếu chống mèo.
  • Khuyến khích sử dụng hộp cát bằng cách thưởng cho mèo bằng đồ ăn ngon như một biện pháp củng cố tích cực.

Cách Làm Sạch Nước Tiểu Mèo Trên Giường Của Bạn

Một trong những việc quan trọng nhất sau khi mèo tiểu trên giường là làm sạch khu vực một cách gründlich. Điều này không chỉ mang lại cho bạn một nơi ngủ không có mùi nước tiểu vào ban đêm, mà còn giúp ngăn chặn việc tái phạm. Nhưng như chủ nhân mèo biết, việc làm sạch và khử mùi nước tiểu mèo không dễ dàng như nói.

Bước dễ nhất để thực hiện là gỡ hết chăn ga từ nệm và cho vào máy giặt trực tiếp. Càng lâu một vết bẩn để ngâm, nó sẽ càng thấm sâu! Nếu bạn có đủ thời gian, việc giặt nước nóng hoặc lâu hơn cũng là một ý kiến tốt. Tuy nhiên, đối với nệm của bạn, lau khu vực bằng khăn khô để hút nước tiểu thừa là một điểm khởi đầu tuyệt vời.

Khi bạn sẵn sàng xử lý vết bẩn, hãng nệm Casper khuyến nghị tạo một hỗn hợp chống vết bẩn gồm 2 đến 3 muỗng canh chất tẩy giặt, 1 chén giấy ăn trắng và 2 chén nước lạnh. Phun dung dịch này lên vết bẩn là cách tốt nhất, sau đó để dung dịch thấm trong khoảng 10 đến 15 phút. Sau đó, rải bột nở lên vết bẩn, để nó thấm trong suốt 8-10 giờ, sau đó hút bụi đi!

Những Việc Không Nên Làm Nếu Mèo Của Bạn Tiểu Trên Giường

Bạn có thể đã nghe những lời khuyên không quá hữu ích mà chúng ta đều đã nghe: “Chỉ cần bôi mũi của nó vào đó. Điều đó sẽ khiến nó dừng lại.” Trái ngược với niềm tin phổ biến, la mắng mèo của bạn, phun nước lên mèo hoặc bôi mũi của nó vào nơi bẩn không thực sự cải thiện hành vi của nó.

Thậm chí điều đó còn có thể làm tình hình trở nên tồi tệ hơn. Nếu mèo của bạn đang tiểu ngoài hộp cát do những nguyên nhân gây căng thẳng, làm cho nó sợ hơn chỉ khiến hành vi của nó tiếp tục. Khi không chắc chắn, hành động tốt nhất của bạn là tham khảo ý kiến từ bác sĩ thú y.

Trả lời câu hỏi “Tại sao mèo của tôi tiểu trên giường?” chỉ là bước đầu tiên. Ngoài việc giải quyết vấn đề cụ thể gây ra việc mèo của bạn tiểu trên giường, bạn cũng cần thực hiện các biện pháp để giúp mèo của bạn “đặt lại”. Bắt đầu bằng cách làm sạch hoàn toàn chăn ga của bạn, để không còn mùi nước tiểu.

Mặc dù thường được khuyến nghị che giường bằng nhựa vì mèo ghét cảm giác đó, các bác sĩ thú y cảnh báo mạnh mẽ không nên làm như vậy. Để mèo của bạn một mình với các tấm nhựa, túi hoặc rèm tắm có thể có hậu quả nghiêm trọng, vì mèo có thể nuốt phải một số nhựa, gây tắc ruột, hoặc thậm chí có thể bị ngạt thở nếu bị vướng vào. Thay vào đó, bạn có thể huấn luyện lại mèo của bạn để liên kết giường với thời gian gắn kết và thức ăn.

Hãy chắc chắn ôm mèo và cho nó ăn đồ ngon trên giường. Vì mèo không thích tiểu nơi mà nó ăn, việc dạy con vật cưng của bạn rằng giường của bạn là nơi để ôm ấp và ăn uống sẽ giúp nó không coi nệm của bạn như hộp cát. Tốt hơn hết — hãy giữ cửa phòng ngủ đóng kín!

Các vấn đề y tế hoặc căng thẳng tiềm ẩn có thể làm cho mèo của bạn tiểu trên giường. Mặc dù hành vi này làm bạn khó chịu, không hợp vệ sinh và khá kinh tởm, nó có thể biểu thị rằng mèo của bạn cần sự giúp đỡ. Nếu hành vi này xảy ra, đưa mèo của bạn đến bác sĩ thú y để chẩn đoán thêm là rất quan trọng. Đây có thể là cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề.

Nếu mèo của bạn không có vấn đề y tế, hành vi như vậy có thể chỉ là một vấn đề hành vi cần được giải quyết và bạn nên chú ý hơn tới khay cát của mèo xem lượng cát có đủ không? Có sạch không? Dù sao, tìm ra nguyên nhân tiểu không đúng chỗ của mèo sẽ đảm bảo một ngôi nhà khỏe mạnh và hạnh phúc hơn cho cả hai bạn.

Cách Đặt Mua Cát Mèo Chính Hãng

Để đặt mua các sản phẩm dành cho chó mèo chính hãng, uy tín với giá cực tốt bạn có thể lựa chọn đặt hàng thông qua 2 cách sau:

1. Đặt hàng online

Để mua hàng online, khách hàng hãy truy cập 1 trong 3 kênh chính sau

Website: dogkingdom.vn

Shopee: dogkingdom

Tiktokshop: dogkingdom shop

2. Mua hàng trực tiếp

Bạn có thể đặt hàng trực tiếp thông qua số hotline: 096969242 của DOGKINGDOM hoặc tới trực tiếp cửa hàng DOGKINGDOM tại 44 Đường 3, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bài viết liên quan