Những sai lầm khi nuôi chó Poodle

Chó Poodle được biết đến với lớp lông xoăn mịn, khả năng rụng lông thấp, và bản tính thân thiện, sáng dạ. Tình yêu dành cho loài chó này không xuất phát mà không lý do; sự ưa chuộng nuôi Poodle đang ngày càng tăng và nhận được nhiều sự yêu mến. Tuy nhiên, Liệu bạn đã biết cách chăm sóc Poodle đúng cách? Trong bài viết này, Dogkingdom sẽ cung cấp một cái nhìn chi tiết và đầy đủ về giống chó nhỏ này, để bạn có thể biết được bản thân đã mắc phải những sai lầm gì khi nuôi chó Poodle nhé!

Cho ăn quá nhiều cơm

Đồng ý là nếu bé cún ăn được cơm sẽ tốt, đồng thời tiết kiệm được chi phí cho bạn nữa. Tuy nhiên Poodle là giống chó có bộ lông xoăn đặc trưng, cần được chăm sóc rất kỹ càng. Nếu bạn cho Poodle ăn quá nhiều cơm, bé có thể dễ bị bạc và sơ lông. Việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho Poodle là điều rất cần thiết để giữ cho bộ lông của bé luôn khỏe đẹp. Hãy chuẩn bị cho bé nhà mình một chế độ ăn uống tốt nhất nhé. Và bạn cũng đừng quên mang bé đến các địa chỉ spa pet uy tín để bé có được một bộ lông phù hợp nhất nhé.

cắt tỉa poodle ở dogkingdom
Cắt tỉa Poodle ở Dogkingdom

Không nhổ lông tai thường xuyên

Khi nuôi chó bạn phải cực kỳ để ý đến lông tai của các bé. Bạn nên nhổ lông tai cho các bé thường xuyên và vệ sinh lỗ tai kỹ càng. Đặc biệt hơn là dòng chó Poodle. Các bé Poodle có xu hướng phát triển lông tai rất nhanh. Nếu không được nhổ và vệ sinh, có thể gây ra các vấn đề như viêm tai hay thối tai. Nếu bạn không có thời gian để tắm vệ sinh hay nhổ lông tai cho bé Poodle ở nhà. Hãy mang bé đến Dogkingdom nhé, tụi mình ở 44 đường số 3, khu đô thị Vạn Phúc, Thủ Đức.

tắm sây poodle ở dogkingdom
Tắm sấy Poodle ở Dogkingdom

Cần sự huấn luyện

Poodle nổi tiếng là giống chó thông minh. Cũng vì lý do đó mà các bé Poodle xuất hiện rất nhiều ở Việt Nam. Poodle học hỏi rất nhanh, trí tuệ của Poodle khi trưởng thành có thể so sánh với một em bé 6 tuổi. nhưng nếu bạn không luyện tập bé cách nhận biết lệnh thì bé cũng chỉ như một chú chó bình thường khác mà thôi. Hãy nhớ kỹ điều này nhé!

Lười chăm sóc lông

Như đã nói ở trên, việc ăn ít cơm lại và bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng hơn có thể giúp bộ lông của Poodle được đẹp hơn. Nhiều người hiện nay vẫn lầm tưởng rằng “Poodle thì phải lông xoăn mới đẹp”. Điều đó là hoàn toàn sai lầm nhé các bạn ơi. Nếu các bạn không chải lông thường xuyên, tắm thường xuyên, cắt tỉa đều đặn thì Poodle mà bạn đang cho là “lông xoăn”, thực chất là đang bị rối lông.

Hãy xem thử một bé Poodle dễ thương ở Dogkingdom nè:

poodle ở Dogkingdom
Cắt tỉa Poodle ở Dogkingdom

Bạn thấy đấy! việc chăm một chú cún đâu phải dễ dàng đúng không nào. Vậy nên hãy để Dogkingdom san sẻ bớt một chút gánh nặng với bạn nhé. Tụi mình có đủ các dịch vụ chăm sóc thú cưng và rất nhiều sản phẩm đi kèm. Đặc biệt là đang có rất nhiều chương trình ưu đãi và quà tặng đó nha!

cắt tỉa Poodle ở Dogkingdom
Cắt tỉa Poodle ở Dogkingdom

Ba mẹ hãy nhanh tay đặt lịch qua những hình thức dưới đây:

Fanpage: Dogkingdom – Cắt tỉa thú cưng

Hotline: 09.6969.2424 (Zalo: Dogkingdom Vạn Phúc)

Maps: Dogkingdom Vạn Phúc

 

 

Bài viết liên quan