Những Điều Cần Biết Về Cát Mèo

Những Điều Cần Biết Về Cát Mèo

Bạn luôn phải vệ sinh cát mèo mỗi ngày để mèo luôn khỏe mạnh và để ngôi nhà của bạn luôn thơm tho, sạch sẽ. Và mặc dù mỗi hộ gia đình đều khác nhau và mỗi con mèo có thể có nhu cầu và sở thích riêng, nhưng có một số “quy tắc chung” khi nói đến cát tốt nhất cho mèo. Bài viết này sẽ đề cập tới những điều cần biết về cát vệ sinh.

Những Điều Cần Biết Về Cát Mèo

Loại cát mèo được ưa thích nhất

Mặc dù mỗi con mèo có thể khác nhau, nhưng các nghiên cứu đã cho chúng ta thấy rằng mèo có xu hướng chung khi dùng cát vệ sinh. Dưới đây là hai điều mà chúng ta thường biết về mèo và sở thích vệ sinh của chúng:

Các hạt nhỏ

Mèo có xu hướng thích các loại cát hạt mịn vì mèo ban đầu là động vật sống ở sa mạc và chôn chất thải của chúng trong cát. Chưa kể rằng các hạt mịn hơn sẽ giúp mèo cảm thấy tốt hơn trên bàn chân của chúng.

Không mùi hoặc ít mùi

Mũi và khứu giác của mèo nahỵ hơn hơn của bạn rất nhiều thậm chí còn nhạy hơn một số giống chó. Vì vậy, để an toàn, bạn nên hạn chế mua cát có mùi hương quá nồng cho dù đó là mùi hoa hay bất kỳ loại nào khác.

Thay vào đó, hãy chọn cát mèo không mùi hoặc ít mùi. Nếu bạn lo lắng rằng cát không có mùi sẽ bị hôi, thì đừng lo lắng – đây là những 7 cách để giảm mùi hôi khay cát.

Kiểu cát mèo được yêu thích nhất

Đây là những tiêu chí khi chọn cát cho mèo

Vón cục nhanh và cứng

Điều này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng lộn xộn và giúp bạn dễ dàng xúc / dọn dẹp, chưa kể đến việc giảm thiểu khả năng phân ngâm trong nước tiểu sẽ dính vào chân hoặc đuôi mèo.

Hấp thụ mùi

Không ai thích mùi của nước tiểu hay phân mèo. Baking soda hoặc than hoạt tính có thể được thêm xung quanh khay cát hoặc trực tiếp trộn với cát vệ sinh. Điều này có thể giúp kiểm soát mùi amoniac và các mùi khác.

Ít bụi

Điều này không chỉ quan trọng để giữ cho sàn nhà, đồ nội thất và thiết bị điện tử của bạn không bị bụi mà còn giúp phổi của bạn và mèo luôn khỏe.

Bạn Có Đang Dùng Quá Nhiều Cát Mèo?

Khi nói đến cát vệ sinh, chúng ta dễ dàng nghĩ rằng càng nhiều thì càng tốt. Nhưng thật ra thì công cần qua nhiều cát như vậy. Thông thường, 5 – 8 cm là đủ, nhưng không phải ai cũng có sẵn thước để đo lường như vậy.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể biết liệu bạn có đang sử dụng quá nhiều cát hay không? Và bao nhiêu cát là vừa?

Mèo muốn một khay vệ sinh chứa vừa đủ cát – không quá nhiều và cũng không quá ít. Bạn cần có đủ cát để boss có thể che lấp chất thải của chúng, nhưng nếu thau cát quá nhiều. Nếu bạn sử dụng quá nhiều cát, mèo sẽ tìm cách thông báo cho bạn biết chẳng hạn như đi ra ngoài khay. Dưới đây là cách để biết nếu quá nhiều cát có thể gây ra vấn đề:

Mèo đứng không vững, bị trượt khi đứng trong thau cát

Hãy quan sát kỹ vào lần tới khi mèo sử dụng khay. (Đừng lo lắng, mèo không hề nhút nhát khi chủ của chúng quan sat chúng đi vệ sinh). Con mèo của bạn phải đứng trông tự tin và vững vàng.

Nếu chúng run rẩy hoặc mất thăng bằng, bạn có thể sử dụng quá nhiều cát, khiến bề mặt đứng bị dịch chuyển dưới chân mèo! Hãy tưởng tượng bạn đang đi bộ qua lớp cát sâu và tơi xốp – đó là cảm giác quá nhiều cát. Điều này có thể đặc biệt khó khăn đối với mèo lớn tuổi hoặc mèo có vấn đề về sức khỏe hay thể chất kém.

Chỉ đi một nửa vào khay cát

Nếu mèo không cảm thấy ổn định trong khay cát, chúng có thể giải quyết bằng cách chỉ đi một nửa trong khay. Bạn có thể chứng kiến ​​cảnh con mèo của mình đào bới trong khay nhưng chỉ đi vệ sinh ít hoặc rất ít trong cát. Phần còn lại của chất thải sẽ bị mèo đi xung quanh khay vệ sinh. Hành vi này có thể là do khay vệ sinh của bạn quá nhỏ, vì vậy hãy đảm bảo mèo có nhiều chỗ để xoay người.

Cát rải rác xung quanh khay

Tất cả mèo đều thích đào bới, nhưng nếu bạn để quá nhiều cát trong khay, mèo có thể đào bới cát liên tục bởi chúng cảm thấy như cái hố chưa đủ sâu. Kết quả là việc đào bới liên tục, thường để lại cát rải rác xung quanh phòng.

Đổ thêm cát mới vào khi chưa vệ sinh sạch cát cũ

Một lớp cát sạch sẽ có thể làm cho chiếc khay trông sạch sẽ. Nhưng nếu bạn đổ thêm cát để trì hoãn dọn dẹp các cục vón trong cát cũ, bạn có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn sử dụng cát đất sét bởi có thể tạo thành cục cứng và nặng ở đáy hoặc thành khay, khiến việc dọn dẹp trở nên khó khăn hơn. Thay vì cố gắng chôn lấp đống lộn xộn, hãy tìm một giải pháp thay thế giúp bạn có một khay đựng cát sạch hơn với lượng cát ít hơn.

Chỉ cần 5 – 8 cm cát trong khay là đủ cho mèo. Hãy theo dõi mèo của bạn nếu bạn cảm thấy chúng đang gặp khó khăn khi đi vệ sinh và nhớ nói chuyện với những người có kinh nghiệm đã và đang nuôi mèo hoặc bác sĩ thú y nếu bạn có thắc mắc.

Hãy nhanh chóng đặt mua sản phẩm Cát Vệ Sinh Cho Mèo ngay để thú cưng của bạn luôn được sạch sẽ và thơm tho nhé! Bên cạnh đó DogkingDom còn đang có nhiều khuyến mãi hấp dẫn nhanh tay vào website DogKingDom để săn ưu đãi nha!

Bài viết liên quan