5 Điều Nên Cân Nhắc Trước Khi Sử Dụng Cát Biển Thay Cát Mèo Chuyên Dụng

5 Điều Nên Cân Nhắc Trước Khi Sử Dụng Cát Biển Thay Cát Mèo Chuyên Dụng

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn tiết kiệm, tiện lợi thay thế cho cát mèo chuyên dụng, bạn có thể đang xem xét việc sử dụng cát biển. Có 5 điều bạn cần cân nhắc khi sử dụng cát biển thay cho cát mèo chuyên dụng.

Điều đầu tiên, việc sử dụng cát biển thay cho cát mèo chuyên dụng có vẻ như một ý tưởng tuyệt vời, nhưng việc quan trọng là bạn cần suy nghĩ thật kỹ về những ưu và nhược điểm của bất kỳ loại cát nào bạn quyết định thử để mèo của munhf dùng khi đi vệ sinh.

Cát dễ dàng tiếp cận và giá rẻ, và bạn không phải lo lắng về bất kỳ chất phụ gia hóa học hoặc các chất khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo của bạn. Cát cũng có cấu trúc tự nhiên phù hợp với mèo. Nhưng lựa chọn dùng cát biển cho mèo đi vệ sinh có thể không phải là sự lựa chọn đúng, đặc biệt khi bạn cân nhắc một số hạn chế.

5 Điều Nên Cân Nhắc Trước Khi Sử Dụng Cát Biển Thay Cát Mèo Chuyên Dụng

Không kiểm soát mùi

Cát không cung cấp tính năng kiểm soát mùi, vì vậy hộp cát của mèo của bạn có thể trở nên hôi hám rất nhanh. Điều đó sẽ là một vấn đề lớn hơn nếu bạn có nhiều mèo trong nhà.

Cát có thể tiện lợi và giá cả phải chăng, nhưng bạn sẽ cần lên kế hoạch thay hộp cát của mèo của bạn thường xuyên hơn so với việc sử dụng một loại hạt cát kiểm soát mùi. Bạn có thể trộn thêm một ít soda nướng, nhưng không nhất thiết sẽ giải quyết triệt để vấn đề mùi hôi.

Không thể vón thành cục

Cát hút ẩm, nhưng nó không hình thành cục, vì vậy việc lặn hộp cát của mèo hàng ngày có thể gặp khó khăn. Khi kết hợp với việc cát không cung cấp tính năng kiểm soát mùi, dễ thấy tại sao hộp cát sẽ cần được làm sạch thường xuyên.

Nếu bạn đã sử dụng hạt cát hình thành cục, thì chuyển sang cát sẽ là một thay đổi lớn. Nếu bạn đang sử dụng hạt cát không hình thành cục, thì tính chất không hình thành cục của cát có thể không làm phiền bạn nhiều như vậy.

Gây bẩn nhiều hơn

Cát nhẹ và được tạo thành từ những hạt nhỏ, vì vậy mèo của bạn dễ dàng mang nó ra khỏi hộp cát và khắp ngôi nhà. So với nhiều loại hạt cát đất sét khác, cát cũng nhẹ hơn, điều đó có nghĩa là nếu mèo của bạn thích cào mạnh vào hộp cát, nó có thể làm cát bay tung tóe khắp nơi.

Bạn có thể cố gắng đặt thảm hạt cát cao su để lấy và giữcát từ chân mèo khi nó rời khỏi hộp, nhưng hãy chuẩn bị dành thời gian để hút bụi và quét nhà thường xuyên để giữ ngôi nhà của bạn sạch sẽ.

Có thể chứa ký sinh trùng

Nếu bạn mua cát biển đựng trong túi, giống như loại cát chuyên dụng cho mèo, thì cát biển mà bạn đang sử dụng có thể an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn lấy cát từ bãi biển hoặc đống cát ngoài trời, thì nó có thể chứa ký sinh trùng – và bạn có thể mang chúng vào nhà.

Tùy thuộc vào loại cát bạn đang sử dụng, nó có thể chứa các chất độc hại khác. Tránh sử dụng cát được dùng cho việc phủ đường vào mùa đông, vì nó thường chứa hỗn hợp muối có thể độc hại đối với mèo. Sự thật là, nếu bạn lấy cát từ bất kỳ nơi nào ngoài trời, bạn không biết chắc chắn những gì đã được pha trộn vào đó, và điều đó có thể đe dọa sức khỏe của mèo của bạn.

Cát chứa vi khuẩn

Cát cũng có thể trở thành nơi sống của vi khuẩn, và vi khuẩn này có thể làm mèo của bạn bị bệnh. Một lần nữa, nguy cơ này sẽ giảm đi nếu bạn mua cát đựng trong túi có sẵn thương mại, nhưng nếu bạn lấy cát từ ngoài trời, nó có thể nguy hiểm hơn bạn nghĩ.

Nếu bạn đang xem xét việc sử dụng hạt cát mới, bạn có nhiều lựa chọn để chọn. Cát có thể có một số lợi ích, nhưng nó cũng có một số nhược điểm lớn. Thay vì sử dụng cát, hãy xem xét một loại hạt cát thay thế khác.

Nếu bạn đã mệt mỏi với hạt cát đất sét truyền thống, thì các lựa chọn như hạt cát làm bằng ngô, giấy, hoặc ngũ cốc có thể hấp dẫn hơn. Bạn nên xem xét các tính năng như khả năng hình thành cục, kiểm soát mùi, và, tất nhiên, giá cả khi quyết định cái nào phù hợp với bạn.

Thay đổi có thể khó khăn đối với mèo của bạn

Hãy nhớ rằng chỉ vì bạn nghĩ một loại cát là phù hợp với bạn không có nghĩa là mèo của bạn sẽ đồng ý. Mèo có thể rất kén chọn về loại cát và quan trọng là phải thay đổi dần dần. Nếu bạn muốn thử một loại cát mới, hãy thêm một ít cát đó vào hộp cát hiện tại của mèo trong một hộp cát.

Sau đó, dần dần tăng số lượng cát mới trong khi giảm cát cũ. Tiếp tục quá trình này trong ít nhất một vài tuần, cho đến khi tất cả cát cũ được thay thế bằng cát mới. Phương pháp này sẽ tăng khả năng mèo của bạn chấp nhận cát mới.

Cách Đặt Mua Cát Mèo Chính Hãng

Để đặt mua các sản phẩm dành cho chó mèo chính hãng, uy tín với giá cực tốt bạn có thể lựa chọn đặt hàng thông qua 2 cách sau:

1. Đặt hàng online

Để mua hàng online, khách hàng hãy truy cập 1 trong 3 kênh chính sau

Website: dogkingdom.vn

Shopee: dogkingdom

Tiktokshop: dogkingdom shop

2. Mua hàng trực tiếp

Bạn có thể đặt hàng trực tiếp thông qua số hotline: 096969242 của DOGKINGDOM hoặc tới trực tiếp cửa hàng DOGKINGDOM tại 44 Đường 3, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bài viết liên quan